Sống một đời có "Lãi" được lựa chọn làm chủ đề cho "Hành trình bài ca sinh viên"

Chủ đề của "Hành trình bài ca sinh viên" 2023 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức mang tên gọi ý nghĩa nhằm kêu gọi các bạn sinh viên lựa chọn một lối sống lành mạnh, một cuộc sống nhân văn, một mục tiêu sống trong sáng, để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Sáng 14.7, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức họp báo khởi động chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" năm 2023, với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.


Ban tổ chức chủ trì buổi họp báo BẢO ANH

Sân chơi ý nghĩa

Phát biểu tại họp báo, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" đã tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn sinh viên trong và ngoài nước. Chương trình gợi mở ra nhiều chương trình, hoạt động nhằm tăng cường tài năng, khát vọng lập thân, lập nghiệp cho các sinh viên Việt Nam…

"Chúng tôi kỳ vọng chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" sẽ trở thành một sự kiện thường niên về âm nhạc uy tín dành cho sinh viên Việt Nam, nơi các bạn sinh viên có thể giao lưu, hội nhập và thể hiện tài năng âm nhạc; đồng thời quảng bá hình ảnh, thể hiện lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học, thể hiện những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng sinh viên toàn quốc…", anh Triết chia sẻ.


Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp báo BẢO ANH

Theo ban tổ chức, đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức, sau thành công năm 2013 và 2015 với sự tham gia từ hơn 300 nhóm, câu lạc bộ âm nhạc đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng, học viện trên khắp cả nước. Chương trình là một sân chơi có quy mô, chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, chương trình năm 2023 với đêm nhạc khởi động tại quần đảo Trường Sa, hứa hẹn sẽ là sự trở lại đầy ý nghĩa và bùng nổ.

Sống một đời có "lãi"

Chương trình "Hành trình bài ca sinh viên" dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, hướng tới mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên; tìm kiếm những tài năng âm nhạc là sinh viên, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.Nghệ sĩ tham gia chương trình chia sẻ thông tin tại buổi họp báo BẢO ANH

Kết cấu chương trình là chuỗi các đêm nhạc được xây dựng thành một hành trình, điểm kết là chương trình gala với các tiết mục xuất sắc nhất và được biểu diễn tại chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Với chủ đề Sống một đời có "lãi", chương trình năm nay nhằm kêu gọi các bạn sinh viên lựa chọn một lối sống lành mạnh, một cuộc sống nhân văn, một mục tiêu sống trong sáng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

50 tiết mục dự thi xuất sắc nhất vòng sơ khảo bình chọn online sẽ có cơ hội trình diễn tại vòng lưu diễn "On Stages", tại 5 thành phố: Thái Nguyên, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ để lựa chọn ra 8 tiết mục biểu diễn tại đêm gala toàn quốc chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12.

Hội đồng giám khảo của cuộc thi là đại diện thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và những nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn âm nhạc cao như: nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền; các ca sĩ như Hoàng Dũng, Ngô Lan Hương, Orange... Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn thứ hạng các tiết mục đạt giải dựa trên phần trình diễn tại đêm gala toàn quốc.

Các tiết mục trình diễn xuất sắc nhất trong đêm gala toàn quốc sẽ được ban tổ chức xem xét trao thưởng: 1 giải nhất 30 triệu đồng tiền mặt; 1 giải nhì 20 triệu đồng tiền mặt; 1 giải ba 10 triệu đồng tiền mặt; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 7 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đóan tổ chức cũng trao giải cho các tiết mục được biểu diễn tại vòng lưu diễn: 5 giải tiết mục được bình chọn nhiều nhất: 5 triệu đồng/tiết mục, 45 giải tiết mục được hội đồng giám khảo lựa chọn: 3 triệu đồng/tiết mục.  

Nguồn: https://thanhnien.vn/khoi-dong-hanh-trinh-bai-ca-sinh-vien-song-mot-doi-co-lai-185230714113944271.htm

Mở thẻ ngay